Thời Gian Làm 8:00 - 20:00

hotline Tư Vấn Miễn Phí03.8558.1111

Đừng ngại thực hiện 5 ngôn ngữ tình yêu giúp cặp đôi thêm gắn kết

Tham vấn y khoa :

1. Ngôn ngữ tình yêu là gì?

5 ngôn ngữ tình yêu mô tả 5 cách mà mọi người đón nhận và thể hiện tình yêu trong một mối quan hệ. Đó là những lời khẳng định, thời gian bên nhau chất lượng, những đụng chạm cơ thể, hành động phục vụ và tặng quà cho đối tác không chỉ vào những dịp kỷ niệm.

Cuốn sách “5 ngôn ngữ tình yêu” của mục sư Gary Chapman được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1992. Trong cuốn sách của mình, Chapman đã đưa ra 5 ngôn ngữ tình yêu mà những cặp đôi hạnh phúc thường xuyên “nói” với nhau. Cách sử dụng những hành động này cho đối tác cảm thấy rằng bạn quan tâm đến họ theo cách họ mong muốn, từ đó cả hai thêm gần gũi và gắn bó với nhau hơn.

Biết ngôn ngữ tình yêu của đối tác và cho họ biết ngôn ngữ của bạn là cách giúp cả hai bạn cảm thấy được yêu thương và đánh giá cao. 5 ngôn ngữ tình yêu nên thường xuyên được áp dụng, theo Chapman, đó là:

Hiểu về ngôn ngữ tình yêu để cặp đôi thêm gắn kết - Ảnh 2.

Cử chỉ thân mật và những đụng chạm cơ thể giúp bạn gắn kết nhau hơn.

Lời khẳng định: Là sự thể hiện tình cảm qua lời nói, lời khen ngợi hay sự đánh giá cao. Khi đây là ngôn ngữ tình yêu chính của ai đó, họ sẽ thích những lời nói tử tế và sự động viên, những câu trích dẫn khích lệ, những ghi chú yêu thương và những tin nhắn văn bản dễ thương.

Dành thời gian bên nhau: Những người yêu nhau thường dành sự chú ý hoàn toàn cho người mình yêu. Họ cảm thấy được yêu thương nếu bạn có mặt và tập trung vào họ khi bạn ở bên nhau. Điều này có nghĩa là đặt điện thoại di động xuống, tắt máy tính, giao tiếp bằng mắt và tích cực lắng nghe.

Động chạm cơ thể: Một người coi sự đụng chạm cơ thể là ngôn ngữ tình yêu chính của họ sẽ cảm nhận được tình yêu thông qua sự âu yếm thể xác. Ngoài tình dục, họ cảm thấy được yêu thương khi bạn tình nắm tay, chạm vào cánh tay của họ hoặc massage cho họ vào cuối ngày chẳng hạn.

Hành vi phục vụ: khiến đối tác của mình cảm thấy được yêu thương và đánh giá cao, chẳng hạn như:

  • Giúp việc rửa bát
  • Làm việc nhà
  • Đổ xăng xe
  • Cùng nhau nấu ăn

Nếu ngôn ngữ tình yêu chính của đối tác của bạn là hành động phục vụ, họ sẽ chú ý và đánh giá cao những điều nhỏ nhặt mà bạn làm cho họ. Họ cũng có xu hướng thực hiện các hành động phục vụ và lòng tốt cho người khác.

Hiểu về ngôn ngữ tình yêu để cặp đôi thêm gắn kết - Ảnh 3.

Cùng nhau nấu ăn cũng là một cách tốt để thể hiện tình yêu.

Nhận quà: Đối với một người sử dụng và đáp lại ngôn ngữ tình yêu này, việc tặng quà thể hiện tình yêu và tình cảm. Họ trân trọng không chỉ bản thân món quà mà còn cả thời gian và công sức mà người tặng quà đã bỏ ra.

Những người thích nhận quà như một phần ngôn ngữ yêu thương chính của họ không nhất thiết mong đợi những món quà lớn hoặc đắt tiền; điều quan trọng hơn là nỗ lực và sự chu đáo đằng sau món quà.

2. Làm thế nào để xác định ngôn ngữ tình yêu của bạn?

Trong một mối quan hệ, bạn có cảm thấy được yêu nhiều hơn khi đối tác của bạn:

  • Nói với bạn rằng “Anh yêu em” hay ca ngợi điều gì đó bạn đã làm?
  • Làm bạn bất ngờ với một món quà ý nghĩa?
  • Lên kế hoạch cho một chuyến đi chỉ dành cho hai bạn?
  • Làm việc vặt hay giặt giũ?
  • Nắm tay bạn khi bạn đang đi bộ?