thời gian làm việc
img-banner11

8h - 20h

Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ

thông tin liên hệ
da-khoa-quoc-te-sai-gon

221A Nguyễn Thị Minh Khai, P.Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.HCM

hotline 0168 558 1111
nhập số điện thoại

Bạn vui lòng để lại số điện thoại. Tư vấn viên của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay khi nhận được

Biểu hiện của bệnh giang mai

 • Admin
 • 6:04 28/04/2014
 • 163 lượt xem
 • Bình luận
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Bệnh giang mai do xoắn khuẩn giang mai Triponema Pallidum gây nên. Sau khi người bệnh có tiếp xúc tình dục với đối tượng có mầm bệnh, xoắn khuẩn đột nhập vào cơ thể nhưng người bệnh chưa có cảm giác hay triệu chứng bất thường. Trong thời gian 3 tháng, bệnh bắt đầu có những biểu hiện đầu tiên. Bệnh giang mai chia làm nhiều giai đoạn nên biểu hiện của bệnh cũng căn cứ vào các giai đoạn đó.

         Giai đoạn 1:

 Sau khi tiếp xúc với nguồn bệnh, (khoảng  từ 7- 60 ngày) bệnh nhân thấy xuất hiện tổn thương da ở các điểm tiếp xúc với xoắn khuẩn giang mai dưới dạng vết loét nông có hình bầu dục, không đau (sang giang mai) chủ yếu ở bộ phận sinh dục như: quy đầu, dương vật hoặc trực tràng. Trong khoảng thời gian từ 3 -6 tuần, những biểu hiện trên dần mất đi. Điều này khiến nhiều người lầm tưởng bệnh đã khỏi nên không đi khám. Trên thực tế, vi khuẩn lúc đó đã vào máu và tiếp tục phát triển.

         Giai đoạn 2:

Người bệnh sẽ xuất hiện những triệu chứng có những vết hồng, nhỏ màu hoa đào, không ngứa, gọi là “đào ban” xuất hiện trên toàn thân hoặc tứ chi bao gồm cả lòng bàn tay, bàn chân. Đào ban xuất hiện dần trong vòng 1 -2 tuần, tồn tại không thay đổi trong vòng 1 -3 tuần sau đó nhạt màu dần rồi mất đi.

Bệnh còn có thể làm xuất hiện các mảng sẩn, nốt phỏng nước, vết loét ở da và niêm mạc (chủ yếu xuất hiện ở vùng bìu) với nhiều kích thước khác nhau. Các sẩn ở kẽ da do bị cọ sát nhiều có thể bị trợt ra, chảy nước (trong nước này có chứa nhiều xoắn khuẩn nên rất dễ lây lan).

Các triệu chứng khác thường gặp ở giai đoạn này bao gồm sốt, đau họng, mệt mỏi, sụt cân, đau đầu, nổi hạch… Các triệu chứng này thường tự biến mất sau 3-6 tuần

bieu-hien-giang-mai-giai-doan-dau

Biểu hiện giang mai giai đoạn đầu

 

 

         Giai đoạn tiềm ẩn:

Giang mai tiềm ẩn không có dấu hiệu và chia làm 2 loại: thời gian tiềm ẩn dưới 1 năm sau giai đoạn 2 (sớm) và thời gian tiềm ẩn kéo dài hơn 1 năm sau giai đoạn 2 (muộn). Giang mai tiềm ẩn sớm có thể tái phát các triệu chứng bệnh. Giang mai tiềm ẩn muộn không có triệu chứng và không lây như giang mai tiềm ẩn sớm.

         Giai đoạn 3:

 Chia thành ba loại khác nhau: Giang mai thần kinh chiếm  6,5% (bệnh liên quan đến hệ thần kinh trung ương) bệnh có thể gây suy nhược, trầm cảm, rối loạn ý thức từng thời kỳ, động kinh, đột quỵ gây ra ảo giác đối với người bệnh. Giang mai tim mạch chiếm 10% thường xảy ra 10-30 năm sau khi nhiễm bệnh. Các biến chứng thường gặp nhất là phình mạch. Củ giang mai chiếm 15%. Những người bị bệnh giang mai giai đoạn này không lây bệnh.

Trên đây là một số biểu hiện của bệnh giang mai, khi thấy những biểu hiện trên nam giới cần đi đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời. Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại đã và đang là một địa chỉ uy tín trong việc khám và điều trị các bệnh xã hội mang lại hiệu quả cao. Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần cả ngày nghỉ và ngày lễ từ 8-20h.

 

Đội ngũ y bác sỹ
da-khoa-quoc-te-uy-tin
Đối tác truyền thông
da-khoa-quoc-te-uy-tin221

Đối tác truyền thông của Đa Khoa Quốc Tế HCM

 • da-khoa-quoc-te-221
  da-khoa-quoc-te-222
 • da-khoa-quoc-te-223
  da-khoa-quoc-te-224
 • da-khoa-quoc-te-225
  da-khoa-quoc-te-226
 • da-khoa-quoc-te-227
  da-khoa-quoc-te-228
 • da-khoa-quoc-te-229
  da-khoa-quoc-te-111
 • da-khoa-quoc-te-1111
  da-khoa-quoc-te-11
 • da-khoa-quoc-te-hcm
  da-khoa-quoc-te-hcm-221
 • da-khoa-quoc-te-211
  da-khoa-quoc-te-11111
 • da-khoa-quoc-te-2112
  da-khoa-quoc-te-1122
 • da-khoa-quoc-te-123
  da-khoa-quoc-te-1123
 • da-khoa-quoc-te-1234
  da-khoa-quoc-te-1232
 • da-khoa-quoc-te-tphcm
  da-khoa-quoc-te-tphcm111
Hình ảnh phòng khám

Click Ngay

DMCA.com Protection Status