thời gian làm việc
img-banner11

8h - 20h

Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ

thông tin liên hệ
da-khoa-quoc-te-sai-gon

221A Nguyễn Thị Minh Khai, P.Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.HCM

hotline 0168 558 1111
nhập số điện thoại

Bạn vui lòng để lại số điện thoại. Tư vấn viên của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay khi nhận được

Tinh hoàn bên to bên nhỏ bất thường là bị làm sao

 • Admin
 • 6:01 20/01/2015
 • 163 lượt xem
 • Bình luận
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Gửi bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh

Em năm nay 34 tuổi, hiện đang là công nhân cơ khí và đã lập gia đình. Gần một tuần trở lại đây em phải gác lại tàn bộ công việc của mình để nghỉ ở nhà bởi tinh hoàn có một số biểu hiện bất thường. Đôi khi tinh hoàn căng tức và có cảm giác nóng rát nhưng cứ nằm xuống nghỉ ngơi lại đỡ. Tinh hoàn bên trái có nhỏ hơn bên phải một chút, sờ thấy những búi rối trong bìu khi đứng.

Xin hỏi bác sĩ tinh hoàn bên to bên nhỏ bất thường là bị làm sao? Hiện e rất lo lắng về tình trạng mà mình đang gặp phải. Mong bác sĩ giải đáp. Em xin chân thành cảm ơn.

Hoàng Quân (Gò Vấp, TP HCM)

Trả lời:

Bạn thân mến

Trong thư bạn cho biết thời gian gần đây tinh hoàn của bạn xuất hiện một số biểu hiện bất thường. Đôi khi tinh hoàn căng tức và triệu chứng có cảm giác nóng rát nhưng cứ nằm xuống nghỉ ngơi lại đỡ. Tinh hoàn bên trái có to hơn bên phải một chút, sờ thấy những búi rối trong bìu khi đứng và tinh hoàn bên to bên nhỏ. Dựa vào những dấu hiệu mà bạn mô tả, đó có thể là những biểu hiện bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh khá điển hình ở nam giới trong độ tuổi sinh sản.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh được hiểu đơn giản là tình trạng tĩnh mạch nằm phía trên tinh hoàn bị xoắn giãn hơn một cách bất thường. Đây cũng là một trong những nguyên nhân làm gia tăng tỷ lệ vô sinh ở nam giới nếu không được tiến hành khám chữa kịp thời. Triệu chứng bệnh giãn tình mạch thừng tinh bên cạnh những dấu hiệu mà bạn đã và đang gặp phải còn xuất hiện một số yếu tố sau đây:

-Người bệnh có cảm giác khó chịu, căng tức, đau vùng tinh hoàn. Đôi khi, bìu có cảm giác nóng rát hoặc một tình trạng khó chịu mơ hồ ở bìu. Tuy nhiên tình trạng này sẽ giảm rõ rệt khi bạn nằm xuống.

tinh-hoan-ben-to-ben-nho-co-sao-khong

-Bạn có thể tự nhìn thấy hoặc sờ thấy những búi tĩnh mạch giãn to, ngoằn ngoèo gần giống như búi giun nằm trong bìu khi đứng.

-Sờ thấy một bên tinh hoàn nhỏ hơn so với bên đối diện (giãn tĩnh mạch thừng tinh thường xảy ra ở bên tinh hoàn trái cho nên thường thì tinh hoàn trái sẽ nhỏ hơn so với tinh hoàn phải).

Tuy nhiên chúng tôi cũng nhấn mạnh rằng đây chỉ là phỏng đoán, để có thể xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh và tình trạng bệnh lý bạn nên trực tiếp đến cơ sở y tế chuyên khoa để được khám, xét nghiệm và siêu âm để xác định chính xác bệnh. Thông thường khi mắc giãn tĩnh mạch thừng tinh, trong quá trình xét nghiệm tinh dịch đồ các bác sĩ sẽ phát hiện thấy tinh trùng di động kém, số lượng tinh trùng giảm, tinh trùng bị biến dạng gây ảnh hưởng đến chất lượng sức khỏe sinh sản.

Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế hiện đại, Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh đã và đang không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ y tế trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản nói chung cũng như trong khám, tư vấn và điều trị bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh nói riêng uy tín, hiệu quả., mang đến cho người bệnh sự yên tâm, tin tưởng tuyệt đối.

Ngoài ra, tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh mọi thủ tục đăng ký khám và chữa bệnh rất nhanh chóng, phòng khám còn khám bệnh ngoài giờ hành chính, do đó có thể tiết kiệm thời gian đến khám cho nhiều bệnh nhân có bệnh. Mọi thông về bệnh nhân đều được bảo mật.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] thời gian từ 7 giờ 30 đến 24 giờ hoặc gọi theo đường dây nóng (08) 392 57 111 hoặc 016 8558 1111 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể. Các chuyên gia luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh miễn phí. Người bệnh cũng có thể đặt lịch hẹn trực tiếp để được miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Đội ngũ y bác sỹ
da-khoa-quoc-te-uy-tin
Đối tác truyền thông
da-khoa-quoc-te-uy-tin221

Đối tác truyền thông của Đa Khoa Quốc Tế HCM

 • da-khoa-quoc-te-221
  da-khoa-quoc-te-222
 • da-khoa-quoc-te-223
  da-khoa-quoc-te-224
 • da-khoa-quoc-te-225
  da-khoa-quoc-te-226
 • da-khoa-quoc-te-227
  da-khoa-quoc-te-228
 • da-khoa-quoc-te-229
  da-khoa-quoc-te-111
 • da-khoa-quoc-te-1111
  da-khoa-quoc-te-11
 • da-khoa-quoc-te-hcm
  da-khoa-quoc-te-hcm-221
 • da-khoa-quoc-te-211
  da-khoa-quoc-te-11111
 • da-khoa-quoc-te-2112
  da-khoa-quoc-te-1122
 • da-khoa-quoc-te-123
  da-khoa-quoc-te-1123
 • da-khoa-quoc-te-1234
  da-khoa-quoc-te-1232
 • da-khoa-quoc-te-tphcm
  da-khoa-quoc-te-tphcm111
Hình ảnh phòng khám

Click Ngay

DMCA.com Protection Status