thời gian làm việc
img-banner11

8h - 20h

Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ

thông tin liên hệ
da-khoa-quoc-te-sai-gon

221A Nguyễn Thị Minh Khai, P.Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.HCM

hotline 0168 558 1111
nhập số điện thoại

Bạn vui lòng để lại số điện thoại. Tư vấn viên của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay khi nhận được

Lợi ích của khám sức khỏe tiền hôn nhân là gì?

 • Admin
 • 11:08 05/08/2014
 • 163 lượt xem
 • Bình luận
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trước khi kết hôn, đa phần các bạn trẻ chỉ lo tất bật chuẩn bị vật chất như vàng vòng ngày cưới, mâm quả rước dâu hay chụp hình cưới, dã ngoại, váy áo cưới,… và ít ai để ý đến sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng của bản thân. Có lẽ vì vậy mà dịch vụ khám sức khỏe tiền hôn nhân với nhiều người còn quá xa lạ, ít được biết tới. Bởi theo suy nghĩ của phần đông giới trẻ, hiện tại vẫn khỏe mạnh thì không có vấn đề gì cần phải lo lắng. Thế nhưng những suy nghĩ như vậy liệu có đúng, và khám sức khỏe tiền hôn nhân có thật sự cần thiết, nó mang lại những lợi ích gì?

 

Các chuyên gia y tế cho biết, không phải ai cũng khỏe mạnh mọi mặt và nếu khám sức khỏe sớm, phát hiện được những căn bệnh tiềm ẩn sẽ giúp bạn nhanh chóng chữa trị, mang đến cuộc sống hạnh phúc cho cả hai người. Vì vậy mà việc khám sức khỏe tiền hôn nhân thật sự cần thiết cho các bạn trẻ trước khi quyết định lập gia đình, bước vào một cuộc sống mới.

 

Bạn Trần Duy, đã có một thời gian dài du học và làm việc ở bên nước Anh cho nên tư tưởng và suy nghĩ của Duy rất thoáng. Khi về Việt Nam làm việc, Duy quen và yêu một cô gái gốc Long An trong vòng 3 năm thì quyết định đi tới hôn nhân. Trước khi làm đám cưới khoảng 6 tháng, Duy mở lời với bạn gái và mong muốn cả 2 cùng đến bệnh viện để khám sức khỏe tiền hôn nhân. Bởi theo Duy bây giờ hiện đại rồi, khám sức khỏe tiền hôn nhân để tốt cho cả 2, sau này sinh con cũng yên tâm hơn. Thế nhưng khi vừa dứt lời, người yêu của Duy đã cho anh một cái tát và nói rằng anh đang xúc phạm cô, không tin tưởng vào quá khứ của cô. Cuối cùng cuộc tình đẹp của 2 người đã phải kết thúc một cách chóng vánh trong sự đau khổ.

 

loi-ich-kham-suc-khoe-tien-hon-nhan

Những lợi ích của việc khám sức khỏe tiền hôn nhân

 

Các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết, có nhiều cặp đôi đã gặp phải tình cảnh tương tự như trường hợp của bạn Duy. Một trong 2 người e ngại đi khám vì một số nguyên nhân như: Sợ bạn đời biết được đời sống tình dục của mình, sợ có bệnh tinh thần sẽ suy sụp, sợ vợ/chồng sắp cưới sẽ không kết hôn nếu biết mình có bệnh, sợ phát hiện vô sinh,… Thế nhưng họ lại không biết rằng, khám sức khỏe tiền hôn nhân mang lại nhiều lợi ích thiết thực và ý nghĩa.

 

Lợi ích của việc khám sức khỏe tiền hôn nhân mang đến

 

Dưới đây là một số lợi ích cụ thể mà bạn cần biết để có cái nhìn đúng đắn và cởi mở hơn về vấn đề khám sức khỏe tiền hôn nhân:

 

+ Khám sức khỏe tiền hôn nhân sẽ giúp chuẩn bị tâm lý làm vợ/chồng tốt hơn, tạo sự tin tưởng lẫn nhau. Đây là một việc làm đúng đắn, văn minh và có ý nghĩa lớn tạo nên sự vững chắc cho tổ ấm mỗi người.

 

+ Giúp phát hiện bệnh để chữa trị sớm, biết có bệnh để lên kế hoạch tình dục an toàn, tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và có đủ sức khoẻ để sinh ra những đứa con khoẻ mạnh như mong muốn… Lý giải về điều này, các bác sĩ cho biết, sau khi kết hôn, 2 vợ chồng quan hệ tình dục thường xuyên. Hoạt động tình dục và việc mang thai, sinh con có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, làm nặng thêm tình trạng bệnh tật sẵn có của cả vợ lẫn chồng (trong trường hợp có bệnh). Một khi đã được khám và tư vấn đầy đủ các cặp đôi sẽ có đủ tự tin, yên tâm bước vào ngưỡng cửa hôn nhân và đời sống tình dục sắp tới. Ngoài ra, biết rõ tình trạng sức khoẻ sẽ giúp bạn chuẩn bị đủ tâm lý và có khả năng sinh con khoẻ mạnh như mong muốn.

 

Chăm sóc sức khỏe tiền hôn nhân, khám sức khỏe tiền hôn nhân chính là sự chuẩn bị kiến thức, tâm lý đúng cho cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, bền vững. Đây cũng chính là bước chuẩn bị để có một cuộc sống tình dục thoải mái, thỏa mãn, an toàn và có trách nhiệm.

Đội ngũ y bác sỹ
da-khoa-quoc-te-uy-tin
Đối tác truyền thông
da-khoa-quoc-te-uy-tin221

Đối tác truyền thông của Đa Khoa Quốc Tế HCM

 • da-khoa-quoc-te-221
  da-khoa-quoc-te-222
 • da-khoa-quoc-te-223
  da-khoa-quoc-te-224
 • da-khoa-quoc-te-225
  da-khoa-quoc-te-226
 • da-khoa-quoc-te-227
  da-khoa-quoc-te-228
 • da-khoa-quoc-te-229
  da-khoa-quoc-te-111
 • da-khoa-quoc-te-1111
  da-khoa-quoc-te-11
 • da-khoa-quoc-te-hcm
  da-khoa-quoc-te-hcm-221
 • da-khoa-quoc-te-211
  da-khoa-quoc-te-11111
 • da-khoa-quoc-te-2112
  da-khoa-quoc-te-1122
 • da-khoa-quoc-te-123
  da-khoa-quoc-te-1123
 • da-khoa-quoc-te-1234
  da-khoa-quoc-te-1232
 • da-khoa-quoc-te-tphcm
  da-khoa-quoc-te-tphcm111
Hình ảnh phòng khám

Click Ngay

DMCA.com Protection Status