Thời Gian Làm 8:00 - 20:00

hotline Tư Vấn Miễn Phí03.8558.1111

Một kiểu trải nghiệm tình dục có thể lây lan 5 loại bệnh lây truyền

Tham vấn y khoa :

1. Nguy cơ mắc bệnh lây truyền khi quan hệ tình dục bằng miệng
Chlamydia
Nhiễm Chlamydia dễ gây hiếm muộn ở nam giới
Những hệ lụy khi nhiễm Chlamydia trachomatis sinh dục – tiết niệu
Chlamydia là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do một chủng vi khuẩn cụ thể được gọi là Chlamydia trachomatis gây ra. Nó có thể lây truyền qua dịch tiết âm đạo hoặc tinh dịch và cũng có thể lây lan qua quan hệ tình dục bằng miệng.
Theo CDC Hoa Kỳ, quan hệ tình dục bằng miệng liên quan đến dương vật bị nhiễm bệnh có thể gây ra bệnh Chlamydia ở cổ họng. Tương tự như vậy, quan hệ tình dục bằng miệng liên quan đến âm đạo hoặc đường tiết niệu bị nhiễm trùng có thể gây ra bệnh Chlamydia ở cổ họng.
photo-1676021010441
Chlamydia có thể lây truyền từ người bệnh (mắc Chlamydia ở họng, âm đạo, dương vật, trực tràng – hậu môn) sang người lành qua quan hệ bằng miệng.
Bệnh lậu
Bệnh lậu là một bệnh lây truyền qua đường tình dục chủ yếu ảnh hưởng đến niệu đạo, trực tràng hoặc cổ họng. Ở phụ nữ, bệnh lậu cũng có thể lây nhiễm sang cổ tử cung. Nó có thể lây lan qua quan hệ tình dục qua đường âm đạo, hậu môn và miệng. Theo CDC Hoa Kỳ, quan hệ tình dục bằng miệng với bạn tình có dương vật, âm đạo và trực tràng bị nhiễm bệnh có thể gây ra bệnh lậu ở cổ họng.
photo-1676021014400
Con đường lây nhiễm bệnh lậu là quan hệ tình dục không được bảo vệ.
Bệnh giang mai
Giang mai là bệnh do xoắn khuẩn giang mai (Treponema pallidum) gây ra, dễ lây lan, chủ yếu là qua hoạt động tình dục. Cơ quan y tế Hoa Kỳ gợi ý rằng các vết loét giang mai có thể phát triển trong miệng cũng như trên bộ phận sinh dục có thể khiến một người mắc bệnh giang mai. Theo Mayo Clinic, bệnh giang mai là một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn thường bắt đầu bằng một vết loét không đau, điển hình là ở bộ phận sinh dục, trực tràng hoặc miệng.
photo-1676021016938
Bệnh giang mai có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu được chẩn đoán và điều trị ở giai đoạn sớm.
Bệnh mụn rộp
Bệnh mụn rộp sinh dục dễ nhầm với mụn nhọt thông thường
ĐỌC NGAY
Bệnh mụn rộp có thể do hai loại virus gây ra: virus Herpes simplex loại 1 (HSV-1) và virus Herpes simplex loại 2 (HSV-2).
HSV-1 thường liên quan đến mụn rộp miệng gây ra vết loét và mụn nước chứa đầy chất lỏng, đau đớn kéo dài khoảng 4 – 6 ngày.
Nhiễm HPV (virus u nhú ở người)
Nhiễm virus HPV là một bệnh nhiễm virus thường dẫn đến sự phát triển của da hoặc màng nhầy, còn được gọi là mụn cóc. Có hơn 100 loại HPV, cũng có thể lây lan qua quan hệ tình dục bằng miệng.
CDC Hoa Kỳ cho biết, HPV đường miệng lây truyền qua miệng khi quan hệ tình dục bằng miệng, hoặc có thể theo những cách khác và nhiều người có thể tiếp xúc với HPV đường miệng.