Thời Gian Làm 8:00 - 20:00

hotline Tư Vấn Miễn Phí03.8558.1111

Nhiều nam giới bị cong dương vật, khi nào cần đi khám chuyên khoa ngay?

Tham vấn y khoa :

Theo ThS.BS Trần Văn Kiên – Khoa Nam học và Y học Giới tính, BV Đại học Y Hà Nội: Cong dương vật có thể do bẩm sinh và biện pháp xử lý phổ biến hiện nay là áp dụng phương pháp phẫu thuật gấp nếp cân trắng của vật hang.
Còn tình trạng cong dương vật do Peyronie thì phương pháp phẫu thuật là bóc mảng xơ dương vật và khâu phục hồi cân trắng vật hang.
Vậy, cách nào nhận biết tình trạng cong dương vật trong bệnh Peyronie?
Nhiều nam giới bị cong dương vật nhưng mức độ cong nào cần đi khám chuyên khoa ngay? – Ảnh 2.
Cong dương vật có thể do bẩm sinh hoặc do bệnh lý. Ảnh minh họa.
1. Bệnh Peyronie là gì?
Peyronie là do một mảng bám dưới da dương vật gây ra khiến dương vật bị cong hoặc cong khi cương cứng. Mảng Peyronie có thể do chấn thương dương vật và/hoặc các yếu tố di truyền, tuy nhiên nguyên nhân chính xác của bệnh Peyronie vẫn chưa được biết một cách chắc chắn.
Dương vật của mỗi người đàn ông khác nhau về hình dạng cũng như kích thước và việc cong khi cương cứng không hoàn toàn là triệu chứng đáng lo ngại nhưng lưu ý bệnh Peyronie khiến một số nam giới bị cong hoặc đau đáng kể. Điều này có thể ngăn nam giới quan hệ tình dục hoặc có thể gây khó khăn cho việc đạt được hoặc duy trì sự cương cứng (rối loạn cương dương). Đối với nhiều nam giới, bệnh Peyronie còn gây căng thẳng và lo lắng. Dương vật bị rút ngắn lại cũng là một mối quan tâm phổ biến khác.
Nhiều nam giới bị cong dương vật nhưng mức độ cong nào cần đi khám chuyên khoa ngay? – Ảnh 4.
Các dấu hiệu của bệnh Peyronie có thể xuất hiện đột ngột hoặc phát triển dần dần. Ảnh minh họa.
2. Triệu chứng cong dương vật do bệnh lý
Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh Peyronie có thể xuất hiện đột ngột hoặc phát triển dần dần. Các dấu hiệu và triệu chứng phổ biến nhất bao gồm:
Quy trình khám nam khoa, mỗi nam giới cần biết
ĐỌC NGAY
Mô sẹo: Mô sẹo liên quan đến bệnh Peyronie – được gọi là mảng bám nhưng khác với mảng bám có thể tích tụ trong mạch máu – có thể sờ thấy dưới da dương vật dưới dạng cục phẳng hoặc dải mô cứng.
Dương vật cong đáng kể: Dương vật của bạn có thể cong lên hoặc cong xuống hoặc cong sang một bên.
Vấn đề cương cứng: Bệnh Peyronie có thể gây ra vấn đề trong việc đạt được hoặc duy trì sự cương cứng (rối loạn cương dương). Tuy nhiên, thường thì đàn ông báo cáo rối loạn cương dương trước khi bắt đầu các triệu chứng bệnh Peyronie.
Rút ngắn dương vật: Dương vật có thể trở nên ngắn hơn do bệnh Peyronie.
Đau đớn: Bạn có thể bị đau dương vật, có hoặc không cương cứng.
Dị dạng dương vật khác: Ở một số nam giới mắc bệnh Peyronie, dương vật cương cứng có thể bị hẹp, lõm hoặc thậm chí có hình dạng giống đồng hồ cát với một dải hẹp và chặt quanh trục.