thời gian làm việc
img-banner11

8h - 20h

Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ

thông tin liên hệ
da-khoa-quoc-te-sai-gon

221A Nguyễn Thị Minh Khai, P.Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.HCM

hotline 0168 558 1111
nhập số điện thoại

Bạn vui lòng để lại số điện thoại. Tư vấn viên của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay khi nhận được

Các thói quen nên tránh đề phòng vô sinh hiếm muộn

 • Admin
 • 5:10 16/10/2014
 • 163 lượt xem
 • Bình luận
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh cho biết chế độ ăn uống ngoài việc tăng cường sức khỏe còn ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe sinh sản.

 

Rất nhiều cặp vợ chồng sau một năm chung sống, quan hệ tình dục trung bình 2-3 lần/tuần mặc dù không sử dụng biện pháp tránh thai nào mà vẫn không thể có con. Ngoài những nguyên nhân bệnh lý thì một trong những chế độ ăn uống không hợp lý cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng này.

 

Dưới đây là những thói quen cần tránh để phòng bệnh vô sinh, hiếm muộn.

 

Các chất kích thích: Theo các bác sĩ thì việc nam giới hay phụ nữ sử dụng quá nhiều chất kích thích sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của họ. Các chất kích thích thường có trong rượu, bia, thuốc lá, caffeine,…

 

Rượu, bia: là các chất kích thích được sử dụng nhiều hằng ngày. Đặc biệt là ở nam giới. Những thói quen sinh hoạt sử dụng nhiều rượu, bia kiến cho chất lượng, số lượng tinh trùng ở nam giới bị giảm đi ít nhiều.

 

Hút thuốc lá: Hút thuốc lá đã được chứng minh có liên quan đến vô sinh ở phụ nữ. Nó thậm chí còn làm cho phụ nữ đến với thời kì mãn kinh sớm và sẽ làm phụ nữ già trước tuổi.

 

nhung-thoi-quen-nen-tranh-de-phong-vo-sinh-hiem-muon

Những thới quen nên tránh đề phòng vô sinh hiếm muộn

 

Hút thuốc cũng có thể làm giảm số lượng tinh trùng ở nam giới, làm cho tinh trùng chậm chạp hơn hoặc có thể làm tăng số lượng tinh trùng bất thường. Với nam giới, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản tăng lên tương đương với số lượng thuốc lá hút mỗi ngày.

 

Tóm lại, khi sử dụng quá nhiều các chất kích thích sẽ làm giảm khả năng thụ thai ở nữ giới, và đối với nam giới các chất kích thích này có thể làm giảm số lượng tinh trùng, gia tăng những tinh trùng bất thường và chất lượng tinh trùng cũng kém hơn.

 

Xenoestrogens: Xenoestrogens là chất có trong thuốc trừ sâu và các ngành công nghiệp nhựa. Một trong những thủ phạm chính gây cản trở cho việc thụ thai là xenoestrogens. Cách tốt nhất để loại bỏ một lượng dư thừa của xenoestrogens là nên tiêu thụ những sản phẩm hữu cơ.

 

Trên đây là một số lời khuyên của các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh về một số thực phẩm có thể là thủ phạm gây ra tình trạng vô sinh hiếm muộn ở cả nam giới và nữ giới. Khi thấy có những biểu hiện bất thường bệnh lý, hoặc vợ chồng lấy nhau đã lâu, có quan hệ tình dục nhưng không mang thai, bệnh nhân nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa phụ sản để được khám, tìm ra nguyên nhân và điều trị kịp thời. Bởi vấn đề này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân nam hay nữ mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến hạnh phúc gia đình, xã hội.

 

Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại với phương châm phục vụ “sức khỏe của bạn, trách nhiệm của chúng tôi”, Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh đã và đang là một địa chỉ uy tín trong việc khám chữa các bệnh phụ khoa, nam khoa, bệnh xã hội mang lại hiệu quả cho người dân địa bàn Tp HCM và các tỉnh lân cận.

Đội ngũ y bác sỹ
da-khoa-quoc-te-uy-tin
Đối tác truyền thông
da-khoa-quoc-te-uy-tin221

Đối tác truyền thông của Đa Khoa Quốc Tế HCM

 • da-khoa-quoc-te-221
  da-khoa-quoc-te-222
 • da-khoa-quoc-te-223
  da-khoa-quoc-te-224
 • da-khoa-quoc-te-225
  da-khoa-quoc-te-226
 • da-khoa-quoc-te-227
  da-khoa-quoc-te-228
 • da-khoa-quoc-te-229
  da-khoa-quoc-te-111
 • da-khoa-quoc-te-1111
  da-khoa-quoc-te-11
 • da-khoa-quoc-te-hcm
  da-khoa-quoc-te-hcm-221
 • da-khoa-quoc-te-211
  da-khoa-quoc-te-11111
 • da-khoa-quoc-te-2112
  da-khoa-quoc-te-1122
 • da-khoa-quoc-te-123
  da-khoa-quoc-te-1123
 • da-khoa-quoc-te-1234
  da-khoa-quoc-te-1232
 • da-khoa-quoc-te-tphcm
  da-khoa-quoc-te-tphcm111
Hình ảnh phòng khám

Click Ngay

DMCA.com Protection Status