thời gian làm việc
img-banner11

8h - 20h

Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ

thông tin liên hệ
da-khoa-quoc-te-sai-gon

221A Nguyễn Thị Minh Khai, P.Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.HCM

hotline 0168 558 1111
nhập số điện thoại

Bạn vui lòng để lại số điện thoại. Tư vấn viên của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay khi nhận được

Tìm hiểu bệnh yếu sinh lý là gì?

 • Admin
 • 2:07 14/07/2016
 • 163 lượt xem
 • Bình luận
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

ED-Erectile Dysfunction là tên gọi khoa học của bệnh yếu sinh lý – một trong những bệnh nam khoa thường gặp ở phái mạnh. Khi mắc bệnh, nam giới sẽ mất đi khả năng cương cứng của dương vật trong quá trình giao hợp dẫn đến cuộc sống tình dục gặp trục trặc.Yếu sinh lý không nguy hiểm đến mức sức khỏe nam giới có thể phải rơi vào tình trạng nguy kịch nhưng nó lại gián tiếp ảnh hưởng đến đời sống tinh thần. Yếu sinh lý là gì đã và đang là câu hỏi được phần đông nam giới quan tâm.

Thời điểm những năm 1987-1989 trước đó, các nhà khoa học thuộc Tiểu Bang Massachusetts Hoa Kỳ đã từng tiến hành khảo sát trên 1290 nam giới ngẫu nhiên thì kết quả thật đấng ngạc nhiên, có tới 52% trong số đó có những biểu hiện yếu sinh lý. Trong số 52%, các nhà khoa học lại tiếp tục kiểm tra và cho thấy có17% yếu sinh lý ở giai đoạn mới mắc bệnh, 25% ở giai đoạn trung bình và 10% bị bất lực hoàn toàn. Đối tượng mắc bệnh nằm rải rác ở nam giới trong mọi độ tuổi, từ tuổi vị thành niên cho tới nam giới tuổi sinh sản, người trung tuổi và người già, hai triệu ngưới bị tình trạng này.

 

yeu-sinh-ly-la-gi

Yếu sinh lý là bệnh như thế nào

 

Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết yếu sinh lý:

+ Tuổi tác:

Càng lớn tuổi thì càng dễ bị hơn. Ở tuổi 70 số người yếu sinh lý gấp đôi tuổi 40

Do yếu tố nội tiết: Testosteron là kích tố nam duy trì sự phát triển của dương vật, kích thích các trung tâm điều phối quá trình tình dục ở não. Khi tỷ lệ kích tố nam testosteron huyết tương giảm dưới 2mg/ml (trung bình 6mg/ml) sẽ làm giảm hưng phấn và giảm ham muốn tình dục.

+ Các bệnh mãn tính:

Bệnh Tiểu đường chiếm một tỷ lệ khá cao, bệnh tim mạch, suy thận, suy gan, bệnh thần kinh, tâm thần… Các bệnh về nội tiết như cường giáp, tăng prolactin trong máu… Những bệnh do huyết quản, khiếm khuyết cấu trúc dương vật… Bệnh do lão hóa

+ Phẩu thuật

Phẩu thuật ở vùng cột sống, vùng chậu, cắt tiền liệt tuyến…

+ Chấn thương và dùng dược phẩm:

Chấn thương vùng đầu, cột sống, vùng sinh dục… Thuộc men như thuốc an thần, thuốc trị bệnh tâm thần, trị bệnh cao huyết áp, thuốc dạ dày, lợi tiểu…

Rượu và thuốc lá: Là những nguyên nhân đáng lo ngại, chỉ cần 1 xị, hoặc vài chục điếu thuốc trong một ngày kéo dài trong vài năm là có thể đưa đến tình trạng suy yếu sinh lý.

+ Yếu tố tâm lý:

Do thần kinh căng thẳng, làm việc quá sức dẫn đến stress. Trong thời đại công nghiệp hiện nay, nhiều công việc khó, phức tạp đòi hỏi phải tập trung sức lực, trí tuệ cao để giải quyết công việc một cách có hiệu quả. Quá trình này kéo dài sẽ dẫn đến rối loạn giấc ngủ, rối loạn sinh lý và mất ham muốn tình dục.

Do cảm xúc âm tính kéo dài.

Cảm xúc âm tính bao gồm: lo sợ quá mức, người nhà bị bệnh nan y, gia đình lục đục, hay cãi cọ, thường xuyên “cơm không lành, canh không ngọt”, con cái hư hỏng, công danh trắc trở, bất mãn với cuộc sống… Những người làm việc khuất tất (trộm cắp, giết người, tham ô bớt xén của công…) thường có tâm lý lo sợ, tinh thần bất an dẫn đến mất ngủ, rối loạn tâm – sinh lý có thể dẫn đến liệt dương.

Đội ngũ y bác sỹ
da-khoa-quoc-te-uy-tin
Đối tác truyền thông
da-khoa-quoc-te-uy-tin221

Đối tác truyền thông của Đa Khoa Quốc Tế HCM

 • da-khoa-quoc-te-221
  da-khoa-quoc-te-222
 • da-khoa-quoc-te-223
  da-khoa-quoc-te-224
 • da-khoa-quoc-te-225
  da-khoa-quoc-te-226
 • da-khoa-quoc-te-227
  da-khoa-quoc-te-228
 • da-khoa-quoc-te-229
  da-khoa-quoc-te-111
 • da-khoa-quoc-te-1111
  da-khoa-quoc-te-11
 • da-khoa-quoc-te-hcm
  da-khoa-quoc-te-hcm-221
 • da-khoa-quoc-te-211
  da-khoa-quoc-te-11111
 • da-khoa-quoc-te-2112
  da-khoa-quoc-te-1122
 • da-khoa-quoc-te-123
  da-khoa-quoc-te-1123
 • da-khoa-quoc-te-1234
  da-khoa-quoc-te-1232
 • da-khoa-quoc-te-tphcm
  da-khoa-quoc-te-tphcm111
Hình ảnh phòng khám

Click Ngay

DMCA.com Protection Status