thời gian làm việc
img-banner11

8h - 20h

Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ

thông tin liên hệ
da-khoa-quoc-te-sai-gon

221A Nguyễn Thị Minh Khai, P.Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.HCM

hotline 0168 558 1111
nhập số điện thoại

Bạn vui lòng để lại số điện thoại. Tư vấn viên của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay khi nhận được

Biểu hiện cách nhận biết bệnh tinh trùng yếu

 • Admin
 • 8:06 30/06/2016
 • 163 lượt xem
 • Bình luận
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Ngày nay tình trạng vô sinh- hiếm muộn không phải là hiếm gặp, một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng này là do tinh trùng của nam giới bị yếu. Chính vì vậy việc bạn nắm được biểu hiện của tinh trùng yếu sẽ giúp bạn có thể ngăn ngừa tình trạng vô sinh- hiếm muộn được hiệu quả hơn. Vậy những biểu hiện của bệnh tinh trùng yếu là gì?

 

Bác sĩ chuyên khoa nam học Hà Văn Hương thuộc phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết, có không ít những nguyên nhân có thể gây nên tình trạng tinh trùng yếu ở nam giới. Những nam giới bị tinh hoàn ẩn và lạc chỗ, giãn tĩnh mạch thừng tinh, bị mắc một số bệnh (quai bị, đậu mùa, giang mai…) dễ gây teo và hoại tử tinh hoàn… chính là những đối tượng dễ bị mắc tinh trùng yếu.

 

 

Tuy nhiên để bạn có thể biết được tinh trùng của bản thân có khỏe mạnh không thì bạn cần phải đến những cơ sở y tế chuyên khoa để làm tinh dịch đồ. Do bằng mắt thường bạn không thể xác định được chính xác những biểu hiện của tinh trùng yếu. Cũng theo bác sĩ Hương thì nam giới sẽ phải tiến hành làm xét nghiệm này 2 lần, mỗi lần xét nghiệm cách nhau khoảng 2 tuần. Sau đó, bác sĩ sẽ đưa ra những tư vấn, chẩn đoán cho bạn dựa theo những kết quả xét nghiệm có được.

 

Những nam giới được cho là có chất tinh trùng hoàn toàn bình thường khi kết quả xét nghiệm cho thấy lượng tinh trùng mỗi lần xuất ra đạt từ 2 – 5ml, mật độ tinh trùng trung bình phải đạt trong khoảng 60 – 80 triệu/ml, độ di động >75%. Trong đó, di động nhanh >25%, hình thái bình thường >30%. Không có hồng cầu và có dưới 1 triệu bạch cầu trong 1ml tinh dịch.

 

Những nam giới có biểu hiện bệnh tinh trùng yếu khi lượng tinh dịch <2ml, mật độ tinh trùng nhỏ hơn 20 triệu/ml hay <40 triệu/ml. Lúc này, tỷ lệ tinh trùng chết hoặc nằm im >25%, độ di động <75%, trong đó độ chuyển động ít hơn 50% và chuyển động thẳng, nhanh ít hơn 25%.

 

Do đó những nam giới muốn biết được mình có bị tinh trùng yếu hay không thì nên sớm đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ tư vấn, khám và làm tinh dịch đồ. Phòng khám đa khoa quốc tế HCM là một trong những địa chỉ uy tín và tin cậy để những đấng mày râu có thể an tâm, tin tưởng và lựa chọn.

 

Phòng khám quy tụ đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa nam học giàu kinh nghiệm, cùng với một hệ thống trang thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại…Hơn nữa, những thủ tục khám, chữa bệnh tại phòng khám rất nhanh chóng, đơn giản, chi phí khám chữa bệnh đều đã được niêm yết công khai theo quy định, những thông tin cá nhân của người bệnh được đảm bảo bí mật tuyệt đối… Tất cả những điều kiện thuận lợi đó sẽ đảm bảo cho bạn khám bệnh được chính xác, nhanh chóng, điều trị bệnh (nếu có) được hiệu quả, triệt để.

 

Để phòng ngừa tinh trùng yếu hiệu quả bạn nên cần tránh ngồi quá lâu một chỗ, ngồi bắt chéo chân… Bạn cũng nên xây dựng cho bản thân một chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý, hạn chế sử dụng những chất kích thích như rượu, bia thuốc lá, cố gắng để tâm lý ở trạng thái thoải mái, tránh stress… Bên cạnh đó bạn cũng nên đi khám nam khoa định kỳ để có thể phát hiện, ngăn ngừa những viêm nhiễm nam khoa. Đó là những khuyến cáo của bác sĩ chuyên khoa nam học thuộc phòng khám đa khoa quốc tế HCM mà nam giới cần lưu ý.

Đội ngũ y bác sỹ
da-khoa-quoc-te-uy-tin
Đối tác truyền thông
da-khoa-quoc-te-uy-tin221

Đối tác truyền thông của Đa Khoa Quốc Tế HCM

 • da-khoa-quoc-te-221
  da-khoa-quoc-te-222
 • da-khoa-quoc-te-223
  da-khoa-quoc-te-224
 • da-khoa-quoc-te-225
  da-khoa-quoc-te-226
 • da-khoa-quoc-te-227
  da-khoa-quoc-te-228
 • da-khoa-quoc-te-229
  da-khoa-quoc-te-111
 • da-khoa-quoc-te-1111
  da-khoa-quoc-te-11
 • da-khoa-quoc-te-hcm
  da-khoa-quoc-te-hcm-221
 • da-khoa-quoc-te-211
  da-khoa-quoc-te-11111
 • da-khoa-quoc-te-2112
  da-khoa-quoc-te-1122
 • da-khoa-quoc-te-123
  da-khoa-quoc-te-1123
 • da-khoa-quoc-te-1234
  da-khoa-quoc-te-1232
 • da-khoa-quoc-te-tphcm
  da-khoa-quoc-te-tphcm111
Hình ảnh phòng khám

Click Ngay

DMCA.com Protection Status