thời gian làm việc
img-banner11

8h - 20h

Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ

thông tin liên hệ
da-khoa-quoc-te-sai-gon

221A Nguyễn Thị Minh Khai, P.Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.HCM

hotline 0168 558 1111
nhập số điện thoại

Bạn vui lòng để lại số điện thoại. Tư vấn viên của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay khi nhận được

Tinh trùng ít – Nguyên nhân gây hiếm muộn

 • Admin
 • 12:01 04/01/2015
 • 163 lượt xem
 • Bình luận
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Bình thường trong 1ml tinh dịch, mật độ tinh trùng phải nhiều hơn hoặc bằng 20 triệu tinh trùng. Bên cạnh đó, số lượng tinh trùng có hình dạng bình thường cũng phải trên 15%, tỷ lệ sống trên 75%, di động trên 50%. Nếu như sau khi làm xét nghiệm tinh dịch đồ, mật độ tinh trùng ít hơn 20 triệu, thì nam giới đã gặp phải tình trạng tinh trùng ít. Và xét về khả năng sinh sản, đây chính là nguyên nhân gây hiếm muộn ở nhiều nam giới.

 

Lập gia đình được nhiều năm nay nhưng vợ chồng anh Hưng (Quận 7) vẫn không thể sinh con. Khi đi khám ở phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM, anh Hưng mới biết nguyên nhân gây hiếm muộn ở mình là do tinh trùng ít, cụ thể ở đây là số lượng tinh trùng có trong 1ml tinh dịch của anh Hưng thấp hơn 20 triệu.

 

Cũng như trường hợp của anh Hưng, anh Đ.T (Quận 1), có dáng người to cao, điển trai, lấy vợ về được 2 năm nhưng vẫn không có con. Gia đình anh cho rằng đến nay vẫn không thể có con được là do vợ anh, cho nên đã ra sức chì chiết, mắng nhiếc. Khi 2 vợ chồng đi khám, kết quả vợ anh bình thường còn anh thì gặp tinh trùng ít.

 

Trong thời gian qua các bác sĩ phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM, cũng đã khám, tiếp nhận, điều trị cho rất nhiều trường hợp nam giới bị hiếm muộn do tinh trùng ít. Trong số đó, có những người bị tinh trùng ít do cơ thể bị suy nhược, có người thì bị xuất tinh ngược dòng, rối loạn tình dục, viêm nhiễm hệ sinh dục, tắc ống dẫn tinh, hoặc do các bất thường bẩm sinh ở bộ phận sinh dục gây ra. Nếu tinh trùng ít có nguyên nhân từ các bệnh lý nam khoa mà không điều trị kịp thời thì nam giới còn có nguy cơ đối mặt với tình trạng vô sinh vĩnh viễn.

 

 

tinh-trung-it-nguyen-nhan-gay-hiem-muon

 

Bác sĩ Hà Văn Hương, phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM chia sẻ, thực tế nhiều người bị tinh trùng ít vẫn có khả năng làm cha nhưng họ cần nhiều thời gian để thụ thai và xác suất thường không cao. Vì vậy, gặp tình trạng này, cách tốt nhất là nam giới nên đi khám, xác định nguyên nhân gây tinh trùng ít là do đâu để có hướng chữa trị kịp thời.

 

Hiện nay để điều trị tinh trùng ít các phương pháp thường được áp dụng là dùng thuốc (nội khoa) hoặc phẫu thuật (can thiệp ngoại khoa) ví dụ như trong trường hợp nguyên nhân gây ra tình trạng này là do giãn tĩnh mạch thừng tinh. Hoặc bạn cũng có thể nhờ đến các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản như bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) hoặc là thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

 

Và do tinh trùng ít nam giới không thể tự mình nhận ra được, chỉ có thể phát hiện khi đi khám vô sinh – hiếm muộn. Vì vậy, cách tốt nhất để biết chất lượng tinh trùng của mình như thế nào, bạn nên đi khám sức khỏe tiền hôn nhân trước khi kết hôn, hoặc đi khám sức khỏe nam khoa định kỳ. Việc làm này còn giúp bạn kiểm soát, tầm soát tình trạng sức khỏe của bản thân, khả năng tình dục, và chức năng sinh sản.

 

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng (08) 392 57 111 hoặc 016 8558 1111 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể. Các chuyên gia luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh miễn phí, 24/24 giờ. Người bệnh cũng có thể đặt lịch hẹn trực tiếp để được miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Đội ngũ y bác sỹ
da-khoa-quoc-te-uy-tin
Đối tác truyền thông
da-khoa-quoc-te-uy-tin221

Đối tác truyền thông của Đa Khoa Quốc Tế HCM

 • da-khoa-quoc-te-221
  da-khoa-quoc-te-222
 • da-khoa-quoc-te-223
  da-khoa-quoc-te-224
 • da-khoa-quoc-te-225
  da-khoa-quoc-te-226
 • da-khoa-quoc-te-227
  da-khoa-quoc-te-228
 • da-khoa-quoc-te-229
  da-khoa-quoc-te-111
 • da-khoa-quoc-te-1111
  da-khoa-quoc-te-11
 • da-khoa-quoc-te-hcm
  da-khoa-quoc-te-hcm-221
 • da-khoa-quoc-te-211
  da-khoa-quoc-te-11111
 • da-khoa-quoc-te-2112
  da-khoa-quoc-te-1122
 • da-khoa-quoc-te-123
  da-khoa-quoc-te-1123
 • da-khoa-quoc-te-1234
  da-khoa-quoc-te-1232
 • da-khoa-quoc-te-tphcm
  da-khoa-quoc-te-tphcm111
Hình ảnh phòng khám

Click Ngay

DMCA.com Protection Status