thời gian làm việc
img-banner11

8h - 20h

Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ

thông tin liên hệ
da-khoa-quoc-te-sai-gon

221A Nguyễn Thị Minh Khai, P.Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.HCM

hotline 0168 558 1111
nhập số điện thoại

Bạn vui lòng để lại số điện thoại. Tư vấn viên của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay khi nhận được

Tuyến tiền liệt là gì?

 • Admin
 • 11:01 07/01/2015
 • 163 lượt xem
 • Bình luận
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Hơn 50% nam giới ở độ tuổi 50 và hơn 60% nam giới trong độ tuổi 60 trở lên mắc phải các bệnh lý về tuyến tiền liệt. Có thể rằng nguyên nhân và mức độ bệnh lý của mỗi người là khác nhau nhưng những phiền toái và nguy hại do bệnh gây ra lại cùng khiến cho nam giới cảm thấy phiền lòng, lo lắng. Nhưng nhiều người vẫn không biết tuyến tiền liệt là gì vẫn là điều mà bất cứ người bệnh nào cũng mong muốn được hiểu rõ.

 

Cấu tạo cơ thể con người vô cùng phức tạp mà nếu như không tìm hiểu kỹ chúng ta không thể hiểu rõ. Đối với những người không công tác trong lĩnh vực y khoa thì bạn chỉ cần hiểu một cách sơ lược nhất, những thông tin chung nhất về cấu tạo cơ thể chứ không cần tìm hiểu một cách quá chuyên sâu. Những kiến thức này sẽ giúp bạn hiểu, từ đó có biện pháp bảo vệ, phòng tránh những bệnh lý liên quan một cách hiệu quả nhất.

 

Tuyến tiền liệt có thể hiểu đơn giản là một tuyến nằm ở cổ bàng quang và bao quanh đoạn đầu của niệu đạo. Một chức năng của tiền liệt tuyến là giúp kiểm soát nước tiểu bằng cách tạo áp lực trực tiếp đối với phần niệu đạo mà tiền liệt tuyến bao quanh. Một chức năng khác của tiền liệt tuyến là sản xuất một số chất có trong tinh dịch như muối khoáng và đường. Tinh dịch là chất dịch có chứa tinh trùng. Như vậy chúng ta có thể nói ngắn gọn lại rằng tuyến tiền liệt có vai trò kiểm soát nước tiểu và sản xuất một số chất có trong tinh dịch.

 

tuyen-tien-liet-la-gi

 

Tuyến tiền liệt không có một kích thước cố định mà liên tục thay đổi theo từng giai đoạn phát triển cụ thể của nam giới. Nếu như ở trẻ sơ sinh, kích thước của tuyến tiền liệt chỉ nhỏ bằng hạt đậu thì về sau, khi nam giới dần lớn lên kích thước tuyến tiền liệt sẽ mềm và gia tăng nhanh chóng. Thường thì bộ phận này sẽ phát triển hoàn thiện ở sau tuổi 20, kích cỡ gần bằng quả óc chó và giữ ổn định đến về sau. Tuy nhiên khi nam giới bước vào độ tuổi trung niên và về già tuyến tiền liệt có thể phì đại do các tế bào tuyến nhân lên gây nên nhiều phiền toái cho người bệnh.

 

Viêm tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt (phì đại tuyến tiền liệt) là những bệnh lý về tuyến tiền liệt thường gặp nhất ở nam giới, nhất là ở người thuộc độ tuổi trên 50 trở lên. Nhiều đấng mày râu sững sờ khi biết bản thân mình mắc bệnh và không biết rằng tuyến tiền liệt là gì hoặc lần đầu tiên nghe thấy tên gọi này. Sự thiếu hiểu biết và chủ quan luôn là khởi nguồn của mọi bệnh tật. Hy vọng rằng những thông tin nêu trên đã phần nào giúp các đấng mày râu giải đáp những khúc mắc cho bản thân mình về vấn đề tuyến tiền liệt là gì.

 

Trong trường hợp bạn gặp phải những triệu chứng bất thường như đi tiểu đêm nhiều lần, tiểu rắt, tiểu đau thì đừng loại trừ trường hợp bản thân đã và đang mắc phải bệnh lý về tuyến tiền liệt nhé. Thay bằng việc tự chữa bạn hãy lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa để được khám chữa kịp thời, hiệu quả. Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh chính là một trong những địa chỉ uy tín nhất tại khu vực phía Nam mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn.

Đội ngũ y bác sỹ
da-khoa-quoc-te-uy-tin
Đối tác truyền thông
da-khoa-quoc-te-uy-tin221

Đối tác truyền thông của Đa Khoa Quốc Tế HCM

 • da-khoa-quoc-te-221
  da-khoa-quoc-te-222
 • da-khoa-quoc-te-223
  da-khoa-quoc-te-224
 • da-khoa-quoc-te-225
  da-khoa-quoc-te-226
 • da-khoa-quoc-te-227
  da-khoa-quoc-te-228
 • da-khoa-quoc-te-229
  da-khoa-quoc-te-111
 • da-khoa-quoc-te-1111
  da-khoa-quoc-te-11
 • da-khoa-quoc-te-hcm
  da-khoa-quoc-te-hcm-221
 • da-khoa-quoc-te-211
  da-khoa-quoc-te-11111
 • da-khoa-quoc-te-2112
  da-khoa-quoc-te-1122
 • da-khoa-quoc-te-123
  da-khoa-quoc-te-1123
 • da-khoa-quoc-te-1234
  da-khoa-quoc-te-1232
 • da-khoa-quoc-te-tphcm
  da-khoa-quoc-te-tphcm111
Hình ảnh phòng khám

Click Ngay

DMCA.com Protection Status