Thời Gian Làm 8:00 - 20:00

hotline Tư Vấn Miễn Phí03.8558.1111

5 chất làm tăng nồng độ testosterone

Tham vấn y khoa :

Mặc dù có nhiều cách để tăng mức testosterone tự nhiên nhưng đôi khi các biện pháp can thiệp này không đủ nếu có sự mất cân bằng đáng kể trong cơ thể. Tham khảo những chất bổ sung làm tăng nồng độ testosterone.

Testosterone là androgen chính trong cơ thể con người. Mặc dù nó được coi là hormone sinh dục nam nhưng cơ thể nữ giới cũng tổng hợp và cần một lượng testosterone nhất định. Hormone này đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển thể chất, sửa chữa xương và mô cũng như xây dựng khối lượng cơ bắp.

Testosterone giảm một cách tự nhiên khi bạn già đi trung bình khoảng 1% mỗi năm. Một số vấn đề sức khỏe nhất định, như bệnh đái tháo đường hoặc tình trạng tuyến giáp, cũng như tác dụng phụ của một số loại thuốc có thể dẫn đến nồng độ testosterone thấp.

Thực tế, có nhiều cách tự nhiên khác nhau để tăng mức testosterone nhưng các biện pháp can thiệp tự nhiên đôi khi không đủ nếu có sự mất cân bằng đáng kể. Trong trường hợp này, các chất bổ sung có tác dụng tăng lượng testosterone trong cơ thể một cách hiệu quả. Điều quan trọng là phải tham khảo ý kiến chuyên gia chăm sóc sức khỏe trước khi kết hợp bất kỳ chất bổ sung mới nào vào chế độ ăn uống của mình hoặc thực hiện bất kỳ thay đổi đáng kể nào về chế độ ăn uống.

1. Vitamin D tăng sản xuất testosterone

Vitamin D là loại vitamin duy nhất mà cơ thể có thể tự tổng hợp về mặt kỹ thuật khi da tiếp xúc với tia cực tím của mặt trời.

Vitamin D chủ yếu được biết đến với vai trò hỗ trợ quá trình trao đổi chất và hấp thu canxi, đồng thời thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển xương khỏe mạnh. Nó cũng đóng nhiều vai trò khác, như hỗ trợ hệ thống miễn dịch và chuyển hóa glucose.

Các nghiên cứu cho thấy, việc bổ sung vitamin D có thể có lợi đối với mức testosterone. Việc bổ sung vitamin D hàng ngày được phát hiện là làm tăng mức testosterone tổng thể, hoạt tính sinh học và tự do ở các đối tượng, trong khi những người dùng giả dược không có sự thay đổi về nồng độ testosterone.

2. Cỏ cà ri giúp cân bằng hormone

5 chất làm tăng nồng độ testosterone - Ảnh 1.

Cỏ cà ri là một loại thảo mộc với nhiều công dụng.

Có nguồn gốc từ Tây Á, Nam Âu và Địa Trung Hải, cỏ cà ri là một loại thảo mộc với nhiều công dụng. Chiết xuất cỏ cà ri thường được kết hợp vào các sản phẩm mỹ phẩm và hạt của nó được sử dụng trong thực phẩm, đồ uống và hỗn hợp gia vị.

Đối với testosterone, việc bổ sung cỏ cà ri đã được chứng minh là giúp cân bằng hormone. Các thử nghiệm lâm sàng cho thấy, bổ sung chiết xuất cỏ cà ri có thể làm tăng đáng kể tổng lượng testosterone và cải thiện chức năng tình dục tổng thể. Các cơ chế ở đây có liên quan đến saponin furostanolic, một trong những thành phần hoạt động chính trong loại cỏ này góp phần tích cực làm tăng mức testosterone tự nhiên.

3. Kẽm giúp duy trì mức testosterone

Kẽm là một khoáng chất cần thiết cho cơ thể và đóng nhiều vai trò khác nhau, bao gồm tăng cường hệ thống miễn dịch, hỗ trợ trao đổi chất và chữa lành vết thương. Rất dễ dàng để có đủ kẽm từ chế độ ăn uống do nó thường được tìm thấy trong thịt gà và thịt đỏ, cùng với nhiều loại thực phẩm khác.

5 chất làm tăng nồng độ testosterone - Ảnh 2.

Kẽm giúp duy trì mức testosterone tốt nhất.

Hàu và động vật có vỏ nói chung là một trong những nguồn cung cấp kẽm tốt nhất. Hàm lượng kẽm cao có thể có tác dụng có lợi đối với mức testosterone tự nhiên trong cơ thể. Các nghiên cứu cho thấy thiếu kẽm ảnh hưởng đáng kể đến testosterone, khiến nồng độ testosterone trong huyết thanh giảm. Nồng độ kẽm thấp cũng được phát hiện là gây trở ngại cho việc sản xuất tinh trùng.

Cơ chế chính xác vẫn cần được nghiên cứu thêm, mặc dù các nghiên cứu trên chuột cho thấy kẽm có thể ức chế aromatase – là một enzyme chịu trách nhiệm chuyển đổi một số testosterone thành estrogen. Bằng cách ngăn chặn enzyme đó, bạn có thể duy trì mức testosterone cao hơn.

4. Magie hỗ trợ mức testosterone ổn định

5 chất làm tăng nồng độ testosterone - Ảnh 3.

Các loại thực phẩm giàu magie.

Giống như kẽm, magie là một khoáng chất quan trọng, tham gia vào hơn 300 phản ứng enzyme khác nhau trong cơ thể con người. Magie hỗ trợ chức năng miễn dịch và sức khỏe cơ bắp, đồng thời điều hòa huyết áp. Magie cũng có thể hỗ trợ mức testosterone. Giống như thiếu kẽm, thiếu magie cũng có thể có tác động tiêu cực đến nồng độ testosterone. Nghiên cứu cho thấy magie có tác động tích cực đến hormone đồng hóa nói chung, bao gồm cả testosterone.

5. Gừng làm tăng nồng độ testosterone

5 lợi ích mạnh mẽ của gừng đối với nam giới về sức khỏe tình dục

Là một loại gia vị phổ biến khác trong gia đình và là thành phần trong nhiều món ăn, gừng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe tiềm ẩn, chẳng hạn như giúp giảm viêm. Một số nghiên cứu cho thấy gừng có thể làm tăng nồng độ testosterone.

Gừng được biết đến như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, có khả năng ngăn ngừa tổn thương oxy hóa ở tinh hoàn có thể gây hại cho việc sản xuất testosterone. Gừng cũng có thể tăng cường sản xuất hormone luteinizing, đây là loại hormone kích thích sản xuất testosterone trong tinh hoàn.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các chất bổ sung và thuốc tăng cường testosterone không có kết quả ngay và hiệu quả đối vớ tất cả mọi người. Nếu bạn nghĩ rằng thực phẩm bổ sung có thể giúp tăng mức testosterone, trước tiên hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn và xem xét thực hành các thay đổi lối sống khác như tăng cường rèn luyện sức mạnh và giảm căng thẳng hàng ngày.

Nếu nghi ngờ mức testosterone của mình thấp, đừng ngại tìm kiếm sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa để tìm cách tối ưu hóa mức testosterone.

a