Thời Gian Làm 8:00 - 20:00

hotline Tư Vấn Miễn Phí03.8558.1111

RA HUYẾT TRẮNG MÀU VÀNG KHI MANG THAI CẢNH BÁO ĐIỀU GÌ?

Tham vấn y khoa :

Ra huyết trắng màu vàng khi mang thai là một trong những triệu chứng nhiều thai phụ gặp phải. Thông thường, huyết trắng sẽ có màu trắng trong, nên khi xuất hiện huyết trắng màu vàng khiến nhiều chị em lo lắng.

Vậy thực hư ra huyết trắng màu vàng khi mang thai cảnh báo điều gì? Nội dung bài viết dưới đây bác sĩ Nguyễn Thị Vân – Phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM sẽ giải đáp vấn đề này. Phần cuối bài viết là lời khuyên giúp chị em phòng huyết trắng màu vàng khi mang thai hiệu quả.

LẤY MÃ SỐ ƯU TIÊN 

Tiết kiệm 100.000đ phí khám

GỌI 084.386.6789 hoặc CLICK TẠI ĐÂY!

Huyết trắng là gì? Khi mang thai huyết trắng có màu gì?

Huyết trắng hay còn gọi là khí hư, đây là dịch tiết âm đạo ở nữ giới. Ở nữ giới, huyết trắng bắt đầu xuất hiện khi chị em bước vào tuổi dậy thì, sau đó, giảm dần ở thời kỳ mãn kinh. Đặc điểm và số lượng huyết trắng sẽ thay đổi theo từng giai đoạn của chu kỳ kinh.

Ra huyết trắng màu vàng khi mang thai là dấu hiệu bất thường

Ở nữ giới mang thai, huyết trắng sẽ tiết ra nhiều hơn, đặc biệt là trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối của thai kỳ. Lúc này, huyết trắng sẽ có màu trắng trong, không mùi và đây được xem là huyết trắng sinh lý bình thường.

Trường hợp ra huyết trắng màu vàng khi mang thai thì chị em hết sức cẩn trọng. Bởi đây có thể là dấu hiệu của các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Ra huyết trắng màu vàng khi mang thai cảnh báo điều gì?

Khi mang thai, cơ thể chị em có nhiều thay đổi, trong đó có huyết trắng. Thông thường, huyết trắng khi mang thai có màu trắng trong, hơi dai và không có mùi. Nhưng khi mang thai, huyết trắng của chị em sẽ tiết ra nhiều hơn, kèm màu sắc bất thường.

Trong đó, ra huyết trắng màu vàng khi mang thai là một trong những triệu chứng phổ biến. Theo bác sĩ Vân, huyết trắng màu vàng khi mang thai là dấu hiệu cảnh báo những bệnh lý sau:

Huyết trắng màu vàng khi mang thai biểu hiện viêm nhiễm phụ khoa

Nồng độ estrogen tăng quá cao

Huyết trắng ở nữ giới chịu ảnh hưởng bởi lượng estrogen trong cơ thể. Khi lượng estrogen tăng thì huyết trắng sẽ tiết ra nhiều. Ngược lại, nếu estrogen giảm thì huyết trắng cũng sẽ bị giảm đi.

Trong khi đó, nữ giới mang thai sẽ có lượng estrogen trong cơ thể cao hơn bình thường. Cùng với đó là thói quen ăn uống nên sẽ khiến huyết trắng ra nhiều và có màu vàng.

Nhiễm nấm âm đạo

Khi mang thai, nội tiết trong cơ thể sẽ thay đổi nên sẽ làm mất cân bằng môi trường âm đạo. Từ đó, sẽ tạo điều kiện cho các loại nấm xâm nhập và gây viêm nhiễm. Trong đó, nấm Candida là một trong những thủ phạm chính gây viêm âm đạo.

Khi âm đạo bị nhiễm Candida sẽ khiến vùng kín tiết ra nhiều huyết trắng, huyết trắng màu vàng, có mùi hôi. Đồng thời, âm đạo luôn trong trạng thái ngứa ngáy, sưng đỏ ở âm hộ.

Viêm âm đạo do vi khuẩn

Sức đề kháng ở những chị em mang thai cũng sẽ yếu hơn bình thường. Cùng với đó là những thay đổi trong cơ thể sẽ gây rối loạn giữa vi khuẩn có lợi và có hại ở âm đạo. Khiến cho các hại khuẩn phát triển nhiều hơn và gây viêm ở âm đạo.

Khi bị viêm âm đạo do vi khuẩn, mẹ bầu sẽ thấy huyết trắng có màu vàng, nâu, đỏ, kèm mùi hôi khó chịu. Vùng kín lúc này cũng sẽ bị sưng tấy và ngứa ngáy khó chịu.