Thời Gian Làm 8:00 - 20:00

hotline Tư Vấn Miễn Phí03.8558.1111

RA HUYẾT TRẮNG VÀNG CẢNH BÁO ĐIỀU GÌ? VẤN ĐỀ CHỊ EM QUAN TÂM

Tham vấn y khoa :

Bình thường huyết trắng của chị em có màu trắng đục, hơi giai như lòng trắng trứng gà. Vì thế, khi thấy vùng kín ra huyết trắng vàng Chị em không được chủ quan và bỏ qua nhé. Bởi đây là dấu hiệu cho thấy cơ quan sinh dục của chị em đang bị viêm nhiễm.

Vậy ra huyết trắng màu vàng cảnh báo điều gì. Mức độ nguy hiểm cũng như biện pháp khắc phục hiện tượng này như thế nào cho hiệu quả. Câu trả lời sẽ được giải đáp ở nội dung tiếp theo của bài viết. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

LẤY MÃ SỐ ƯU TIÊN

Tiết kiệm 100.000đ phí khám

GỌI084.386.6789 hoặc CLICK TẠI ĐÂY!

Ra huyết trắng màu vàng cảnh báo điều gì?

Thực tế, huyết trắng hay còn gọi là dịch âm đạo hoặc khí hư. Bình thường nó có màu trắng trong, không mùi và hơi dai như lòng trắng trứng gà. Tính chất, màu sắc của huyết trắng chỉ biến  đổi khi cơ quan sinh dục của nữ giới bị viêm nhiễm.

Ra khí hư màu trắng cảnh báo điều gì?

Phần lớn, các bệnh lí khiến huyết trắng chuyển từ màu trắng sang màu vàng đều là những bệnh phụ khoa khá là nguy hiểm. Những bệnh lí này nếu không được phát hiện sớm, hỗ trợ điều trị đúng phương pháp. Sức khỏe, khả năng sinh sản của người bệnh đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Vì thế, ra huyết trắng màu vàng do đâu? Huyết trắng màu vàng cảnh báo bệnh gì? là vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm thắc mắc.

Vệ sinh vùng kín không đúng cách; Quan hệ tình dục thô bạo; Nội tiết tố bị xáo trộn; cơ quan sinh dục bị viêm nhiễm…. là một trong những nguyên nhân khiến âm đạo ra huyết trắng màu vàng. Và theo bác sĩ Vũ Thị Thanh Dung- BS CK II sản phụ khoa, có trên 30 năm công tác trong nghề. Hiện đang làm việc tại phòng khám Đa Khoa Quốc Tế HCM cho biết: Phần lớn chị em bị ra huyết trắng màu vàng đều là dấu hiệu của các bệnh lí nguy hiểm như:

Huyết trắng màu vàng đục – dấu hiệu của bệnh viêm âm đạo

Đây là bệnh lí có đến 90 % chị em phụ nữ đều mắc phải ít nhất 1 lần trong đời. Nấm , trùng roi là tác nhân chính gây ra bệnh lí này.

Viêm âm đạo bệnh lí gây huyết trắng màu vàng

Chị em có thể dựa vào các triệu chứng dưới đây để phân biệt bệnh viêm âm đạo với các bệnh phụ khoa khác:

  • Ra nhiều huyết trắng có màu vàng đục hoặc màu vàng xanh
  • Vùng kín có mùi hôi khó chịu
  • Khí hư sủi bọt
  • Mép âm đạo có bựa sinh dục bám xung quanh tạo thành từng mảng
  • Khi quan hệ với bạn tình, chị em sẽ bị đau rát
  • Chị em gặp khó khăn trong việc tiểu tiện như đi tiểu nhiều lần và bị tiểu rắt